Anh chị Huỳnh Đức Hạnh - Châu Kim Tiếng
Tạm quên thực tại, cuộc bể dâu đã đưa bọn mình "kẻ chân trời, người góc biển". Tích cực hơn, nhạn tôi nghe "đa đã" vì vươn cánh nơi đâu, không gặp Thầy Cô thì cũng gặp bồ nhà. Nay vừa lượn qua vùng biển Bắc Âu, bầu trời thành phố Hafrsfjord, Norway được nghe lời tâm sự của loài chim biển.
 
Lời rằng:
 
​“Tôi tên Huỳnh Đức Hạnh, cựu học sinh Võ Trường Toản, vốn yêu màu trắng thơ ngây, nhưng lại thích luồn gió mát đồng nội. Tôi đã choàng chiếc áo nâu ngộ nghỉnh từ năm đệ tam, thuộc CN1 khóa 3 vào mùa tựu trường năm 1970. Lúc ấy, với tôi cái gì cũng lạ, cũng mới mẻ... Nhất là nhìn các cô bẽn lẽn. Đôi khi bất chợt quay lại thấy có nhiều ánh mắt hướng về mình... Nhưng yêu thích lại phụ lòng người!  
 
Hai năm sau đó, chiến trận ác liệt hơn tôi phải rời bỏ mái trường thân yêu đáp lời sông núi, gia nhập quân đội theo lệnh tổng động viên. Chúng tôi đã làm bổn phận của người trai thời chinh chiến. Trải qua những tháng ngày hiểm nguy, gian khổ trên chiến trường. Tiếp đó là những năm tháng người ta gọi là “cải tạo”, rồi thời của những “đêm chôn dầu vượt biên.”
 
Tôi đã bỏ lại quê hương bao nỗi niềm!
 
Hơn ba mươi năm tôi tìm nơi vắng vẻ, lặng lẽ nhớ về dĩ vãng, nhớ về một thời đi học mà tôi không bao giờ quên!”
 
Nhạn cũng được anh Hạnh gởi cho tấm hảnh với lời phụ đề. Xin khoe để cùng nhau nhìn lại "Ngày Xưa Hoàng Thị".
 
 

Từ trái sang phải: Huỳnh Đức Hạnh (Nauy),  Dương Văn Ân (Tây Ninh), Nguyễn Hữu Lượng (Canada), Nguyễn Văn Phép (Bến Cát , Bình Dương)

Lời phụ đề ghi thêm: "Hình chụp buổi khởi hành, đang lúc chờ phà qua Cồn Phụng, Ông Đạo Dừa trong  cuộc du sát ở tỉnh Định Tường (Mỹ Tho). Ảnh chụp 4 đứa trong trong nhóm nhà lá sáng chói của CN 1 - Khóa III. Người mặc áo dài sọc ngang có lẽ là Cô Điệp, còn lại là bạn học cùng lớp, CN1 Khóa 3.

Chuyến du sát được khởi hành vào buổi sáng thứ bẩy từ trường và chấm dứt vào chiều chúa nhật ngày hôm sau. Các học viên được dùng 2 bữa cơm chay và ngủ qua 1 đêm ở Cù Lao Phụng." 

Năm 2013, niềm nhớ đã đưa anh Hạnh cùng chị, Châu Kim Tiếng, vượt trùng dương đến với Đại Hội II mong gặp Thầy Cô và bạn bè. Chút trục trặc để anh lỡ chuyến cùng bạn đi vào nông trại của Thầy Ẩn Cô Quới, nơi được chọn tổ chức Đại Hội, dù anh chị ở trong khoảng cách không xa. Anh luôn tiếc rẻ lần gặp gỡ hụt đó.
 
Năm 2014, sau mấy mươi năm rời xa quê nhà, cũng chính niềm nhớ thôi thúc, anh đã cùng chị  lần về chốn cũ, thăm lại Xứ Búng, thăm lại ngôi trường xưa, đi lại trên lối mòn của ngày tháng xa xưa. Anh đã gặp lại một số Thầy Cô, một số người bạn một thời cùng anh học dưới mái trường thân yêu.  
 
Đại Hội III năm nay, dù khá bận rộn và khoảng cách xa xôi nhưng nghĩa tình ngày cũ đã thôi thúc, khi thu xếp được anh chị Hạnh -Tiếng nhờ nhạn thông báo với tất cả sự tham dự của mình. 
 
Phải chăng dịp Đại Hội năm nay, từ muôn phương thầy trò ta tề tựu, tìm về bởi sự thôi thúc từ nghĩa tình ngày cũ và niềm nhớ không nguôi.