Anh Xanh người anh cả của Trường, Mục Súc Khóa 1. Tin nhạn cho biết từ những năm đầu của thập niên 90 thế kỷ trước, anh Xanh định cư tại Thành Phố cổ Escondido thuộc vùng San Diego, miền cận nam giáp giới với Mễ Tây Cơ, nơi ghi dấu nhiều di tích lịch sử lập quốc của Hoa Kỳ.

Chỉ khoảng một vài giờ lái xe đến Little Sài Gòn, nhưng phải mất anh Xanh mấy mươi năm và vượt ngàn trùng, băng biển khơi để tìm những người bạn luôn gắn bó bởi ngôi trường thân yêu của mình, cho dù nay đã bị xóa sổ. 

Số là chuyến về thăm quê nhà, qua bạn bè cũ anh mới biết Trang Nhà của Hội Cựu Học Viên NLS Bình Dương Hải Ngoại. Qua đó, anh tìm được số điện thoại  của anh Nguyễn Văn Có, thành viên tích cực của Hội, một cư dân lâu năm vùng San Diego. Nhà hai anh chỉ cách nhau khoảng 20 phút lái xe nhưng không hề gặp nhau. Loan dần, anh liên lạc với anh chị Nghĩa - Phụng ở Little Sài Gòn và một số bạn bè khác.

Do nối được mối liên lạc hơi trễ nên những kỳ Đại Hội qua vắng bóng anh. Được nhạn rao tin Đại Hội III sắp tới, anh Xanh cho biết sẽ cùng chị đến dự. 

Theo thông lệ, rất mong được hình ảnh đăng kèm theo bản tin. Nhạn mang tin về đã hơn tuần nhưng mãi ngóng trông hình gởi đến. Chờ không được đành tạm kèm “clipart”, sẽ thay thế khi nhận được hình của anh chị.

Thật hân hoan đón nhận và loan tin vui anh chị Xanh đến với Đại Hội III. Hẹn mùa tao ngộ với sự tham dự thật đông đủ.