VÀI LỜI TÂM TÌNH NGÀY ĐẠI HỘI 3.7.2011 

  • Kính thưa Ông Cựu Hiệu Trưởng Trường Nông Lâm Súc Bình Dương,
  • Kính thưa các bạn cựu đồng nghiệp,
  • Kính thưa quí thân hữu,
  • Các em cựu học viên thân thương,

 

Hôm nay, tôi được đứng tại đây để có vài lời tâm tình với quí vị và các em, tôi tưởng chừng như đây là một giấc chiêm bao. Ngày 30.4.75 đối với tôi, đúng là ngày trời sập, tôi phải lìa xa tổ ấm gia đình, xa cha xa mẹ, xa những người thân yêu, xa Trường Nông Lâm Súc Bình Dương mà tôi đã may mắn hành nghề dạy học tại đây từ năm 1969 đến năm 1975, có biết bao dấu ấn, có biết bao kỷ niệm vui buồn giữa tình bạn, giữa tình thầy trò. Sau những nỗi oan khiên khốn nạn của những năm tháng tù đày, tôi lại phải bỏ nước ra đi để tìm tự do.

Dù chiêm bao tôi cũng không bao giờ nghĩ rằng sẽ có ngày hôm nay, để được gặp lại các bạn đồng nghiệp, gặp lại các em cựu học viên thân thiết. Qua mấy ngày thật ngắn ngủi ở đây nhưng nó để lại trong hồn tôi một dấu ấn lớn lao khó mà quên được. Nhìn các bạn, nhìn các em từ khắp nơi tụ hội về tay bắt mặt mừng sau bao nhiêu năm xa cách. Nhìn tinh thần dấn thân, hy sinh, đoàn kết, mỗi một người một tay, cặm cụi chia sẻ nhau mọi công việc để có ngày ĐẠI HỘI hôm nay được hoàn chỉnh một cách tốt đẹp. Tôi thật sự quí phục các em đó.

Thú thật với quí vị, sau tháng Tư đen, vì trải qua bao nỗi nghiệt ngã của thế sự, tôi quay về với đời sống khép kín, chỉ cố gắng làm tròn bổn phận với gia đình thôi, ít giao tiếp nên cũng cô đơn lắm. Hôm nay may mắn được về đây dự đại hội do các em sáng kiến đứng ra tổ chức, thật sự các em đã giựt dậy trong tôi, giúp cho tôi có được những ước mơ, giúp cho tôi tìm lại những kỷ niệm quá đẹp thuở nào. Được bắt tay lại các bạn, được bắt tay lại các em, tôi vừa mừng quá đổi, có lúc nghẹn ngào muốn khóc. Phải chăng đây là nỗi xúc động của niềm vui tràn đầy hạnh phúc?

Xin thành thật cám ơn Ban Tổ Chức. Xin cám ơn tình bạn. Xin cám ơn tình nghĩa của các em. Rất ước mong tinh thần ÁI HỮU CỦA CỰU HỌC VIÊN TRƯỜNG NÔNG LÂM SÚC BÌNH DƯƠNG của chúng ta được mãi mãi bền vững, càng ngày càng đầy ấp thương yêu và đoàn kết.

Kính chào và cám ơn tất cả quí vị cùng các em.                                    

HUỲNH VĂN CÔNG

Ghi Chú: Thầy Huỳnh Văn Công được phân nhiệm là Tổng Giám Canh, phụ tá Tổng Giám Canh suốt những năm phục vụ tại Trường Nông Lâm Súc Bình Dương (1969-1975).  Do phục vụ liên tục, lâu hơn nhiều Thầy trong Ban Giám Hiệu (thường thay đổi trong vài ba năm). Thầy Công biết nhiều điều về Trường. Hy vọng Thầy sẽ giúp viết về lịch sử, hay những câu chuyện về Ngôi Trường thân yêu của chúng ta trong những bài viết tới của Thầy.