Kính thưa quý quan khách,
Kính thưa quý bạn đồng nghiệp,
Các em học viên thân mến,

Thật là một vinh dự rất lớn đối với tôi khi được tham dự Đại Hội Cựu Giáo Sư và Cựu Học Viên Trường Trung Học Nông Lâm Súc Bình Dương ở hải ngoại, tổ chức tại Dallas hôm nay; và càng vinh dự hơn khi tôi được hân hạnh lên đây, để bày tỏ vài suy nghĩ của mình cùng quý vị và các em học trò thân thương của tôi.

Lời nói đầu tiên của tôi là thành thật cám ơn quí vị và các em trong Ban Tổ Chúc đã bỏ ra nhiều công sức, thời giờ và tiền bạc để tổ chức ngày Đại Hội. Chính nhờ đó chúng tôi mới có cơ hội gặp lại những bạn đồng nghiệp, những học trò cũ để cùng ôn lại những kỷ niệm thân thương thời xa xưa, tưởng đã chìm vào quên lãng.

Theo tôi được biết, sở dĩ chúng ta có ngày Đại Hội hôm nay phần nào cũng do sự đóng góp của Trang Nhà Nông Lâm Súc Bình Dương. Thông qua đó chúng ta tiếp xúc, trao đổi và sau cùng đi đến quyết định là tổ chức Đại Hội tại Dallas. Nhận biết được tầm mức quan trọng của Trang Nhà, chúng tôi tha thiết kêu gọi quý vị và các em tích cực tham gia sinh hoạt bằng cách đóng góp bài viết, nêu ý kiến xây dựng, để trang nhà của chúng ta càng ngày càng phong phú hơn.

Nhân đây, tôi cũng xin được phép phát biểu những suy nghĩ của riêng tôi đối với nghề dạy học. Một số người cho rằng nghề dạy học là một nghề bạc bẽo, nhưng tôi thì không nghĩ thế. Như tôi được biết trong nhiều năm qua, khi các em nghe được tin thầy cô giáo cũ đau ốm hay gặp khó khăn, các em vội vã gởi lời thăm, gởi thuốc hoặc tặng phẩm, có em còn đến tận nhà thăm viếng, an ủi. Hơn nữa, như quý vị đã thấy trong ngày Đại Hội hôm nay, các em đều tỏ ra hết lòng kính trọng và thương mến thầy cô cũ của mình, mặc dù trong các em có một số em rất thành đạt vượt hẳn các thầy cô. Điều nầy đủ nói lên nghề dạy học là một nghề đầy tình người, chớ không bạc bẽo như mọi người đã nghĩ.

Trước khi dứt lời, tôi xin chúc quý quan khách, quý bạn đồng nghiệp cũ và các em được dồi dào sức khỏe. Chúc Đại Hội thành công mỹ mãn.

Trân trọng kính chào quý vị,
Thân chào các em,

Nguyễn Thượng Hạng

Hai câu đối trên do Thầy Hạng gởi tặng và chị Trần Thị Hường thiết kế