TỔNG KẾT ĐẠI HỘI KỲ I

NGÀY 3-7-2011, ARLINGTON, TEXAS

Hội Cựu Học Viên Nông Lâm Súc Bình Dương Hải Ngoại

 

1. HÀNH TRÌNH TÌM VỀ TỔ-ẤM

Bốn Mươi Năm, một chặng đường dài hơn nửa kiếp người. Bốn Mươi Năm, những khát vọng, ước-ao được một lần gặp lại Thầy-Cô và bạn-bè dưới mái trường NLS/BD xa xưa ấy.

Ngày 17-02-2008, niềm mơ ước ấy đã thành sự thật. Trang Nhà nlsbinhduong.com đã hình thành, bắc nhịp cầu cho những cánh chim ÁO NÂU tìm về TỔ-ẤM. Ðại gia-đình NLS/BD trân trọng cám-ơn những thành viên sáng lập đã bỏ công, sức, thời-gian để trang nhà nlsbinhduong.com tiếp tục hiện diện và phát huy một cách tích cực vai trò của nó. Để ghi nhận những đóng góp đó, đặc biệt xin chân thành cám ơn:

- Sự đề xướng, đôn đốc, cố-vấn của Thầy Ðặng-Tấn-Lung và sự tiếp tay của Thầy Nguyễn-Thượng-Hạng cũng như Cô Bạch Thị-Vàng.

- Các sáng lập viên: Chị Lê-Thị-Thu-Hà, Chung-Thanh-Tú, Nguyễn-Thị-Năm và Thiết Kế Trang Nhà Nguyễn-Tường-Anh. 

Cũng xin cám ơn quý Thầy Cô và các bạn trong gia-đình NLS/BD đã hợp tác, cung cấp tin-tức, cập nhật hình ảnh, gửi bài vở về đóng góp cho trang nhà ngày thêm phong-phú, là gạch nối liền với Thầy-Cô, các bạn NLSBD khắp mọi nơi.

Ðầu năm 2010, qua nhịp cầu trang nhà nlsbinhduong.com, chúng tôi: Chung-Thanh-Tú(CA), Trần-Văn-Hai(TN), Lưu-Xẻn, Trần-Ngọc-Phú, Nguyễn-Thị-Lang, Nguyễn-Thị-Hồng(TX), cùng với sự khuyến-khích của Thầy Huỳnh-Kim-Ngọc, Thầy Nguyễn-Thượng-Hạng, Thầy Bùi-Châu-Dương (VN)... đã hình thành ý-tưởng tổ chức cuộc họp mặt gia-đình NLS/BD tại hải-ngoại.

Sau thời gian thăm dò ý-kiến của các bạn trong gia-đình NLS/BD tại hải ngoại. Ngày 23-04-2010, thông báo dự trù họp mặt được gởi qua trang nhà nlsbinhduong.com được sự ủng hộ nhiệt tình của các Thầy-Cô và các bạn đã nhuốm lên những khát khao cho một hội ngộ.

Ngày 18-05-2010, nhân chuyến đi thăm các học trò cũ của Cô Bạch-Thị-Vàng tại Dallas, Texas, Cô Vàng đã đến thăm nông-trại của Lưu-Xẽn và gợi-ý tổ-chức họp mặt gia-đình NLS/BD tại đâỵ

Sau đó chúng tôi đã liên-lạc được bạn Phạm-Văn-Nghĩa (CA), Nguyễn-Văn-Có(CA), chúng tôi đã ngồi lại với nhau, góp một bàn tay để tổ chức cho ngày họp mặt ươm đầy những kỷ-niệm làm hành trang cho những khát khao thể hiện những tâm tình trong thân ái, hòa đồng, vui-vẻ và lưu luyến.

Ban Tổ Chức buổi họp mặt NLS/BD: Lưu-Xẽn (trưởng-ban), Trần-Ngọc-Phú, Vợ chồng Nguyễn-Thị-Hồng và Châu (liên-lạc đưa đón Thầy-Cô và các bạn từ xa đến), Chị Nguyễn-Thị-Lang (thủ-quỹ). Cùng góp một bàn tay của các bạn ở Tiểu-Bang khác là Trần-Văn-Hai (TN), vợ-chồng Phạm-Văn-Nghĩa và Nguyễn-Thị-Phụng (CA), Nguyễn-Văn-Có (CA), Chung-Thanh-Tú(CA)… Cố-vấn và đóng góp ý-kiến của các Thầy-Cô và các bạn trong gia-đình NLS/BD.

2. TIỀN ĐẠI-HỘI

Ngày 2-7-2011 buổi họp tiền đại-hội đã được tổ chứcvào lúc 6 giờ 30 chiều đến 10 giờ 00 tối tại địa điểm họp mặt với hai chủ đề: bầu ban điều-hành hội Cựu Học ViênNLS/BD hải ngoại và thống nhất điều hành trang nhà nlsbinhduong.com tại hải-ngoại với sự chứng kiến của các Thầy-Cô và các bạn có mặt vào buổi chiều ngày hôm ấy. Qua sự điều hành họp của bạn Trần-Văn-Hai (CN) và được sự ủng hộ và biểu quyết của Thầy-Cô và các bạn, buổi họpđã có kết quả như sau:

A/- Ban Ðiều HànhHội Cựu Học Viên Nông Lâm Súc Bình Dương Hải Ngoại

Hội Trưởng: Lưu Xẻn (CT)

Hội Phó Đặc Trách Nội-Vụ: Phạm-Văn-Nghĩa (CT)

Hội Phó Đặc Trách Ngoại-Vụ: Nguyễn-Văn-Có (CT)

Tổng-Thư-Ký: Trần-Thị-Hường (CN)

Thủ-Quỹ: Nguyễn-Thị-Lang (CN)

­Ban Thông-Tin /Liên-Lạc: Chung-Thanh-Tú (CN)

Ban Văn-Nghệ: Trần-Ngọc-Phú (CT)

Ban Kỹ-Thuật: Phạm-Văn-Nghĩa (CT) và Nguyễn-Văn-Có (CT)

Ban Cố-vấn: Toàn thể quý Thầy, Cô về tham dự (đựợc mời)

Nhiệm kỳ của Ban Ðiều Hành là hai năm kể từ ngày 4-7-2011-đến 4-7-2013.

B/- Trang Nhà nlsbinhduong.com

Xác nhận trang nhà nlsbinhduong.com là tiếng nói chung của gia-đình NLS/BD và được điều hành bởi Ban Ðiều HànhNLS/BD hải-ngoại. Khi nhiệm kỳ của Ban Ðiều Hànhhết hạn sẽ bàn giao lại hoàn-toàn và đầy đủ cho ban Ðiều Hànhnhiệm kỳ kế tiếp.

3. ÐẠI-HỘI CHÍNH THỨC, ngày 3-7-2011

Từ những khát vọng, ước-ao, nhiệt tình đã nung nấu trong lòng của hai bạn Phạm-Văn-Nghĩa và Nguyễn-Văn-Có, những hình ảnh nào đã được ghi lại qua những tác phẩm tuyệt vời đã mang đến cho Ðại-Hội những niềm vui khó tả hòa lẫn với xúc động thật bất ngờ qua hình ảnh Cổng-Trường-Xưa, Hai Hội-Ngộ - Một Tâm-Tình, Ơn Thầy-Cô - Nghĩa Ðồng-Môn.

Những món quà tinh-thần đặc biệt dành cho Thầy-Cô và các bạn mãi-mãi không bao giờ quên được thể hiện trên chiếc áo thun trắng mang dòng chữ: NÔNG-LÂM-SÚC BÌNH-DƯƠNG và Huy-Hiệu của trường mà kể từ đây được dùng trong mọi sinh hoạt của chúng ta, bên cạnh đó một hình ảnh thân thương của một thời cắp sách được sống lại thật xúc động qua chiếc bảng tên với màu sắc cho từng ngành học được cài lên trên ngực áo của Thầy-Cô và các bạn về dự Ðại-Hội .

ÁO-NÂU ngày xưa ấy, món quà đặc biệt do ý-kiến và thực hiện bởi một trong những ÁO-NÂU đầu đàn, bạn Trần-Văn-Hai, được đại-diện ban điều-hành trao tặng cho Thầy Hiệu-Trưởng Huỳnh-Kim-Ngọc đã nói lên biết bao điều trong mỗi phần đời của chúng ta với lòng TRI-ÂN của tất cả các bạn trong gia-đình NLS/BD đối với công-ơn dạy dỗ của các Thầy-Cô mà mãi-mãi chúng em không bao giờ quên được.

Cám-ơn Thầy Ðặng-Tấn-Lung, Thầy Vương-Thế-Ðức đã cố-vấn, góp một bàn tay cùng hai bạn Phạm-Văn-Nghĩa, Nguyễn-Văn-Có, bất chấp thời tiết nóng nung người để trang hoàng hội-trường và cổng chào Ðại-Hội .

Ðại-Hội cũng đã trao tặng bằng tri ân cho gia-đình Anh Chị Lưu-Xẽn, đáng kể hơn nữa là tinh thần cao quý của Anh Chị Bảy, người đã hi sinh thời giờ quí báu để lo cho tất cả Thầy-Cô, các bạn từ miếng ăn, thức uống trong suốt thời-gian Ðại-Hội.

Cám-ơn bạn Chung-Thanh-Tú và con gái (HỒNG-PHÚC) với những đêm không ngũ để cập nhật và thông tin kịp thời, chính xác tài liệu cho Ðại-Hội.

Cám-ơn người chị đầu đàn, Nguyễn-Thị-Lang, đã chăm sóc sức khoẻ cho Thầy-Cô và các bạn, cùng ban điều hành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong kỳ Ðại-Hội.

4. HẬU ĐẠI HỘI

Sau ngày đại-hội chính, những buổi sinh họat chung đượm đầy tình thân-ái. Phái đoàn thầy trò chúng tôi viếng thăm bạn Phòng, gia đình chị Trần Thị Hường tại Houston, và gia đình bạn Nguyễn Quan Huy tại Austin, Texas. Đến đâu, chúng tôi cũng được tiếp đãi nồng hậu, với lòng quý mến. Xin cảm tạ ân tình của quý bạn.

Ngoài ra, phái đoàn đi thăm được một vài thắng cảnh tại thành phố thuộc bang Texas và đã phải chia tay trong quyến-luyến.

Điều đáng ghi nhớ là một nhóm bạn còn lại đã ươm trồng những cây Hồng làm món quà kỷ-niệm tại nông trại của bạn Lưu-Xẽn, xin tạm đặt tên cho con đường kỷ niệm là Hồng-Hoa-Lộ. Xin cảm tạ các bạn.

Trong bất cứ tổ-chức nào cũng không tránh khỏi những khuyết điểm dù lớn hay nhỏ, kính mong các Thầy-Cô, các bạn chỉ bảo và đóng góp thêm những ý-kiến xây dựng để giúp cho ban Ðiều Hànhvà gia-đình NLS/BD tại hải-ngoại ngày thêm lớn mạnh và đoàn kết.

Tiệc vui nào cũng tàn, sum họp rồi cũng chia tay. Cầu chúc cho tất cả Thầy-Cô và các bạn luôn được nhiều sức khoẻ để về dự kỳ họp mặt lần 2 vào mùa Hè 2013. Ðịa điểm sẽ được thông báo vào thời-gian sớm nhất.

Trân Trọng,

Lưu-Xẻn  
Hội Trưởng
T. M Ban Ðiều Hành
TX 10-8-2011

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

PHỤ LỤC

 

1/ Bảng tổng kết Tài-Chánh trong kỳ Ðại-Hội 1

            A- Tổng Số Thu:

                      - Thùng tiền tại bàn tiếp tân :            $2,560.00

                      - Ngân phiếu của bạn Phòng gởi tặng $  50.00

                      - Ðấu giá áo thun kỷ-niệm 1:              $  135.00

                      - Ðấu giá áo thun kỷ-niệm 2 :             $  180.00

                      - Bức hình kỷ-niệm cổng trường:       $1,195.00

                      - Ủng hộ đặc biệt của Lưu-Xẻn :         $  750.00.

                      - Ủng hộ của Trương-Thị-Thu-Tịnh:   $1,000.00

                                           Tổng-cộng thu:             $5,870.00

(Thu-Tịnh ủng hộ $1,000.00 cho Ðại-Hội để xử dụng từ ngày Thứ Năm 31-6-11đến suốt thời-gian Thầy-Cô, các bạn còn ở lại sau Ðại-Hội. Số tiền đó chia ra như sau:

                       -$250.00 Gia-đình Thu-Tịnh góp trong Ðại-Hội .

                       -$350.00 cho phần linh-tinh .

                       -$400.00 cho phần ẩm-thực

          Hai phần tiền $350.00 và $400.00= $750.00 nhập vào phần CHI)

            B- Tổng số Chi:

                        -Ẩm-thực :        $2,562.28+ $400.00= $2,962.28 

                       -Chụp hình và quay phim :                  $  700.00

                       -Ca-sĩ (phụ-diễn văn-nghệ):                $  400.00

                       -Linh-tinh :           $827.64+$350.00=  $1,177.64

Ðặc biệt tiền chi cho xăng dầu đưa đón Thầy -Cô và các bạn tại phi-trường do bạn Xẽn+Phú+Chị Hồng ủng hộ cho đại-hội .

                              Tổng-cộng chi:           $ 5,239.92

            C- Tổng kết Thu-Chi :

                                      $5,870.00 - $5,239.92 = $ 630.08 .

Số tiền còn lại nầy giao lại cho ban điều hànhNLS/BD để  xử dụng cho quỹ chung của gia-đình NLS/BD hải-ngoại.

Arlington,Texas ngày 10-8-2011

Thủ-Quỹ.

Nguyễn-Thị-Lang

 

2/- Danh-sách Thầy-Cô và các bạn về dự Ðại-Hội

Quý Thầy: Huỳnh-Kim-Ngọc, Nguyễn-Thượng-Hạng, Vương-Thế-Đức, Đặng-Tấn-Lung,   Huỳnh-Văn-Công, Ngô-Hửu-Giao,

Quý Cô: Bạch Thị Vàng, Huỳnh Thị Hương, Nguyễn Thị Thu, Trần Thị Nữ, Trần Thị Ngọc, Trịnh Thị Kiêm Loan

Cựu học viên:Nguyễn-Thị-Lang, Chung-Thanh-Tú, Đặng-Hữu-Lợi, Trần-Văn-Hai, Nguyễn-Thị -Bạch-Yến, Trần-Thị-Hường, Trương-Thị-Thu-Tịnh, Lưu-Xẻn, Phạm-Văn-Nghĩa, Trần-Ngọc-Phú, Huỳnh-Chấn-Hưng, Lâm-Siêu-Banh, Nguyễn-Văn-Có, Lê-Kỳ-Hiệp, Lê-Minh-Mẫn, Nguyễn-Thị-Hồng, Nguyễn-Thị-Phụng, Nguyễn-Ngọc-Nhân, Phan-Mỹ-Châu và Nguyễn-Quan-Huy.