altKhi những chiếc lá vàng cuối Thu lìa cành, không gian trở nên ảm đạm, từng cơn gió rét thổi về báo hiệu cho mùa Ðông đang tới, cũng là lúc mọi người chuẩn bị để đón mùa Giáng Sinh và đón chào Năm Mới.

Hình ảnh tiêu biểu của Giáng Sinh là những tấm thiệp mang lời chúc sức khỏe và bình an được trao đổi cho nhau, hình ảnh ông già Noel đem tiếng cười hân hoan, vô tư đến với các trẻ em, những cây thông hay vòng hoa nguyệt quế tượng trưng cho cuộc sống trường sinh bất tử được trang hoàng đầy màu sắc trước sân nhà hay trong phòng khách của mỗi gia đình.

Trên phố xá hình như xe cộ qua lại đông hơn khi Giáng Sinh gần kề. Mọi người vội vã, lao xao chuẩn bị những gói quà xinh xinh nho nhỏ để tặng nhau trong dịp đoàn tụ gia đình. Rồi đêm Giáng Sinh đến, mọi người trong gia đình ngồi lại quay quần với nhau trong căn phòng ấm cúng, bên ánh lửa bập bùng từ lò sưởi, bên cây thông lấp lánh huyền diệu, trong lúc ngoài trời tuyết rơi rơi bao trùm vạn vật, phủ đầy một màu trắng xóa như ôm ấp che chở để nhân loại được hưởng trọn vẹn niềm vui trong đêm thánh.

Có lẽ trong mỗi chúng ta ít nhiều gì cũng có vài kỷ niệm của những mùa Giáng Sinh trong đời. Mùa Giáng Sinh năm nay, hãy để tâm hồn lắng đọng, hãy lắng nghe những bản nhạc Thánh Ca, hãy yêu thương nhau, tha thứ cho nhau và mở rộng tấm lòng đón nhận những hồng ân của Chúa Cứu Thế.

Xin chúc tất cả một mùa Giáng Sinh An Bình, Hạnh Phúc và một Năm Mới 2012 An Khang, Thịnh Vượng.

Hai Râu TN 16-12-11.

{jcomments on}