Tình yêu là một thứ vô giá mà Thượng Đế đã ban cho con người chúng ta. Tình yêu đẹp và trọn vẹn sẽ đưa hai đứa đến chân trời của hạnh phúc. Thế Giới loài người đã có ngày lễ tình nhân 14 - 2, là ngày tuyệt vời nhất trong tình yêu.

1. Nhắc nhở tình nghĩa vợ chồng

“Vào cái thời của chúng tôi còn đi học (thập niên 60) làm gì có ngày Lễ Tình Nhân, nắm tay nhau còn chưa được huống hồ gì trao cho nhau những đóa bông hồng lãng mạn. Sau mấy mươi năm chung sống vợ chồng với nhau thì đây cũng là dịp để hâm nóng lại quãng đường đầy sóng gió đã đi qua. Nhân ngày lễ này chúng ta nhắc lại giúp cho lớp trẻ hiểu được ý nghĩa của tình nghĩa vợ chồng thắm thiết.”

2. Bày tỏ tình yêu

 “Ngày lễ Valentine là cơ hội cho những người mới yêu nhau, dành cho nhau những món quà đơn sơ nhiều ý nghĩa:

 - Bạn sẽ chọn những món quà mà anh ấy thích và giữ bí mật để gây ngạc nhiên.

 - Một bữa cơm rất đặc biệt dành cho hai người. 

 - Đi chơi một vòng thành phố, ngồi uống café, nhìn các cặp tình nhân khác qua lại trên đường.

 - Tặng cho bạn gái một bông hồng, hộp chocolate và nói Happy Valentine. Đó là một món quà gây ngạc nhiên và bất ngờ.” 

 

 

3. Mong được quan tâm hơn

Trong cuộc sống khi hai người còn ở ngưỡng cửa tìm hiểu nhau thì người con gái thường hay muốn người con con trai quan tâm, chăm sóc mình. Phụ nữ thường yêu bằng lỗ tai…!? Nhân dịp Lễ Tình Nhân, người con trai nên tặng người con gái món quà thật bình thường nhưng thể hiện sự quan tâm chú ý, thì đó là điều mà họ trông chờ ở người bạn trai của mình: ví dụ như cây kẹp tóc hay thỏi son cũng được.

Nhưng đến lúc trở thành vợ chồng, vì bận con cái mà sao lãng, quên đi ngày lễ Tình Nhân: ngày 14/02 ở nhà với vợ nhưng ngày 15/02 lại đi với cô khác, hoặc ngày 13/02 thì đi với một cô khác mất rồi. Có ngày rồi cũng ra khỏi nhà với hai bàn tay trắng nha mấy ông. 

 

 

Ví dụ nếu có điều kiện thì sẽ giao con cho người làm trông coi để hai vợ chồng đi xem ca nhạc, rồi đi uống cafe hay đi đâu đó, thì sẽ thích thú hơn, tùy theo điều kiện mà chúng ta thể hiện cho nhau. 

4. Được tặng quà

Phụ nữ ai mà chẳng thích được tặng quà, cho dù món quà đó chỉ là một cành hoa nhưng vẫn thích. Nhưng khổ nỗi tôi là mẫu người đàn ông Việt Nam hơi xưa; cái gì cũng kín đáo, chỉ thể hiện tình cảm bằng hành động giúp vợ việc này việc kia mà thôi, chứ không màu mè mua quà để tặng vợ, hay nói câu yêu thương ngọt ngào. Nhưng có điều để ý chăm sóc giúp đỡ phụ với vợ trong công việc nhà. Cho nên tôi nghĩ, vợ chồng biết thương yêu, quý trọng nhau thì cũng là điều đáng quý rồi. Ngày nào cũng là ngày Lễ Tình Nhân phải không mấy mợ.

Cuối cùng bạn cần nhớ một điều  sự thành công của người đàn ông bao giờ cũng có người phụ nữ đứng phía sau và hãy chịu khó lắng nghe khi mấy bà muốn tâm sự. Hãy dành cho bạn gái, hay người vợ cả tấm chân tình và sự quan tâm của bạn, những tình cảm vô giá ấy còn quý hơn muôn ngàn vật phẩm đắt tiền khác. Tuy vậy, những món quà đơn giản nếu có được, cũng sẽ làm tăng thêm niềm vui cho các chị vì họ cảm thấy mình được nhớ đến.

Đừng để có một ngày hát bài đời tôi cô đơn nêu yêu ai cũng cô đơn vì bản tánh ích kỷ của mình nha mấy ông.

Hai Điếc 520XM 14-2-2022

Ảnh trích từ nguồn Google.