Kính thưa Quý bạn,
 
Cùng Quý Em cựu học viên thân mến,
 
Mẹ tôi tạ thế ngày 23.5.2017, trong mấy ngày gia đình tôi tổ chức tang lễ cho Mẹ tôi, tôi không ngờ các bạn bè cựu đồng nghiệp, cựu đồng môn, cựu học viên Trường Nông Lâm Súc Bình Dương, rất đông đủ, không quản ngại đường sá xa xôi, mưa gió, lắm vất vả, đến tận tư gia nơi hẻo lánh của quê tôi để thăm viếng, cầu nguyện, đặt vòng hoa phân ưu, an ủi và chia sẻ với gia đình tôi về nỗi mất mát quá lớn lao của người vừa mất Mẹ. Tôi biết, dù rất mệt nhọc, có người mãi đến 1-2 giờ khuya mới trở về Sài Gòn, Bình Dương, có người ở lại qua đêm để tiễn đưa Mẹ tôi đến nơi an nghỉ cuối cùng. Với tấm lòng mà mọi người thể hiện dành cho gia đình tôi, làm cho tôi vô cùng xúc động và cảm kích.
 
Sau tang lễ, lịch sự tối thiểu, tôi phải gởi thiệp cám ơn đến từng người nhưng rất tiếc, không biết làm sao để có thể biết hết địa chỉ email cũng như địa chỉ cư trú, nên bất đắc dĩ tôi phải nhờ Ban Đại Diện và Ban Liên Lạc tổ chức giúp tôi có buổi họp mặt nầy. Như quý vị đã biết, Mẹ vừa mất, lòng người con nào có còn tâm trạng yên ổn để đi chơi đó đây, nhưng để đáp lại tấm ân tình, nên bằng mọi cách vợ chồng tôi phải đến đây để xin bắt tay và cúi đầu cám ơn tất cả.
 
Cũng không ngờ sự hiện diện của quý bạn và quý em hôm nay quá đông đủ. Những cái không ngờ nầy nói lên cho tôi biết, đây là sự thương yêu mà mọi người dành cho tôi. Và cũng chính những điều nầy là một niềm hãnh diện và an ủi lớn lao cho đời tôi. Tôi hồi ức lại, khi tốt nghiệp, dù tôi hội đủ điều kiện để chọn nhiệm sở ở rất nhiều trường, nhưng tôi quyết định chọn Trường Nông Lâm Súc Bình Dương, đúng là duyên phúc của tôi. Tôi nghĩ, nơi đây tôi mới có những người bạn đồng nghiệp thân thiết và đáng quý. Nơi đây tôi mới có những em học viên quá dễ thương, dù đã trải qua bao năm tháng thăng trầm của thế sự, vẫn giữ vẹn vẻ tình nghĩa và tinh thần “Tôn Sư Trọng Đạo” mà các nơi khác hầu như hiếm thấy.
 
Trong niềm tâm cảm đầy ấp yêu thương của tình bạn, của tình thầy trò, một lần nữa, không biết nói gì hơn, tôi xin thành thật nghiêng mình cúi đầu cám ơn tất cả.
 
Huỳnh Văn Công
 
Phát biểu trong buổi họp mặt ngày 10.6.17 tại nhà hàng Sông Xanh, Lái Thiêu.