Cách Bảo Trì Hộp Số Tự Động

Chào các Thầy Cô cùng các Anh Chị Em NLS Bình Dương,

Nhằm mục đích đóng góp trong khả năng chuyên môn, tôi xin gửi đến quý vị cách bảo trì hộp số tự động vì hiện nay phần lớn các loại xe mà chúng ta đang sử dụng là hộp số tự động, các bạn nên để ý và bảo trì thường xuyên để tránh hư hỏng.

Với hộp số tự động, chúng ta không cần sử dụng vừa tay vừa chân khi thay đổi tốc độ (sang số) mà chỉ cần cho máy chạy. Khi muốn lùi xe thì chỉ cần gài cần số về chữ R và khi muốn chạy tới thì gài cần số về chữ D và đạp ga mạnh hay nhẹ là xe chạy nhanh hoặc chậm.

Sự thiết kế và sản xuất hộp số tự động này rất cầu kỳ và càng ngày càng phức tạp vì sử dụng nhiều kỹ thuật mới chẳng hạn đưa hệ thống điện vào hộp số gọi là “solenoi” nên khi sửa chữa rất mắc tiền, nên tôi đề nghị hàng năm quí vị hãy thay nhớt hộp số sau mỗi 10,000 miles thì hộp số của mình mới ở trong tình trạng tốt.

Đối với các xe loại cũ, khi các bạn muốn kiểm tra nhớt hộp số thì phải cho máy nổ mới xem được, thông thường chúng ta hay sử dụng dầu Dexon III, Dexron IIE, Mopar ATF-Plus (tuỳ loại xe) để thêm vào khi thấy dầu hộp số nằm dưới mức cần thiết bằng cách đọc những dấu hiệu trên cây check dầu (diftick check level). Muốn kiểm tra nhớt hộp số thì rút cây kiểm tra dầu để coi nhớt hộp số màu gì, nếu nhớt màu đen thì phải thay, nếu nhớt màu hồng thì không cần thay. Nếu bộ phận giữ cho máy gắn chặt vào xe (engine mount) bị bể thì cũng cần phải thay vì nó ảnh hưởng đế sự hoạt động của hộp số cũng như làm hư mòn hộp số.

Những xe mới bây giờ không có cây check dầu và các bạn phải đem lại nơi sửa chữa xe để nhờ họ xem.

Những việc bảo trì khác cần làm cho xe

Trước hết xin quý Thầy và các bạn đi thay timing belt, tất cả các xe mình tới thời kỳ thay timing belt thì nên đề nghị các shop sửa xe cho mình hãy thay Water pump, Cam Seal và Crank seal để sau nầy xe của mình có bị oil leak thì không cần phải lấy timing belt ra lần thứ hai, lúc nào làm timing đều phải thay các cái seal như đã nói ở trên thì mình mới an toàn. Còn xe các bạn có bị đèn anti brake cháy lên thì hãy kiểm tra dầu thắng xem có thiếu không hoặc là sensor của rear end switch mình bị hư nên phải thay cái switch mới. Mỗi năm mình cần bảo trì một lần có nghĩa mình phải thay air filter, check anti freeze và phải thay nước anti freeze cứ hai năm một lần, vì nước anti freeze quá cũ rồi và phải check bánh xe coi độ mòn như thế nào mỗi lần đi xa.

Nếu quí vị có thắc mắc về xe cộ như đèn “check engine” nổi lên thì cứ gọi cho tui và cho biết đời xe (year) để tôi có thể chỉ quý vị.

Thôi hẹn quý Thầy và các bạn kỳ sau sẽ trình bày thêm về xe cộ nhé.

Nguyễn Quan Huy