Cô Nguyễn Thị Thu

Hiện nhiều nơi đang chịu đựng cái lạnh rét của mùa Đông tuyết giá.  Ra đường vẫn còn phải trang bị áo mão, cân đai, giầy cao cổ.. v..v…, phải co ro, cút rút chạy vội vàng để trốn tránh những cơn gió buốt cắt da xé thịt, thì vườn Nông Lâm Súc Bình Dương Hải Ngoại tưng bừng, rộn rã đón… Xuân sang.  Quả là “Hoa lá nở thắm đẹp làn môi hồng” trong tiết Đông trên dưới zero độ C.

Tuy mặc hai, ba cái áo rồi vẫn thấy còn hơi run run, nhưng cảm nhận được cái ấm áp của tia nắng mới, cái nồng nàn của thâm tình, cái thắm thiết của mọi tấm lòng trong khu vườn này.  Nhớ lại mới hôm nào, vườn còn chưa có đất, khi có đất rồi vẫn còn hoang sơ.  Thế nhưng chỉ một thoáng, giờ đây trong vườn đã cành lá xum xuê, đơm bông kết nhụy rực rỡ.  Chỉ tròm trèm non 3 tháng tuổi mà vườn đã trở nên quá phong phú, rộng rãi và đa dạng cho kẻ có ít thì giờ như tôi có thể đi dạo hết được!  Đó là chưa kể thêm nỗi khó khăn vừa lẻm kẻm vì tuổi tác lại vừa chậm lục chạy theo cái gọi là “Hi-Tech” đang làm khổ và hành hạ con người.  Âu cũng là do công khó của người khai phá, sáng lập, trồng tỉa và chăm sóc vườn vậy.  Tôi muốn nói đến Ban Biên Tập, quý Cố Vấn, quý Thầy Cô cùng tất cả các bạn NLS đã góp bàn tay tạo dựng nên Trang Nhà Nông Lâm Súc Bình Dương Hải Ngoại.

Nếu cứ ung dung đi dạo trong vườn như tôi thì chẳng cực nhọc gì cả, mà còn tận hưởng được những nét đặc sắc trong phần hình thức như cách xắp xếp bài vở, sự chọn lọc màu sắc, hình ảnh, nhạc bản ..v..v… vô cùng công phu, kỹ lưỡng và thích hợp.  Mùa nào thức nấy.  Không thiếu sót, không chậm trễ.  Kỹ thuật  luôn luôn thay đổi, cải tiến.  Những tiết mục hấp dẫn bất ngờ được lồng vào một cách hết sức chuyên nghiệp và sáng tạo.  Xem ra, ngoài cái kinh nghiệm dồi dào kiến thức về websites, hội họa, văn chương… còn phải hổ trợ bởi niềm đam mê mới có thể làm việc ngày đêm, bất kể giờ giấc để có thể đạt được kết quả mỹ mãn về hình thức lẫn nội dung của trang Nông Lâm Súc Bình Dương Hải Ngoại này vậy.  Đam mê văn chương, đam mê nghệ thuật, đam mê làm đẹp lòng người, lòng mình.  Và trên hết là đam mê da diết hoài bão duy trì mối thâm tình cùng trường ốc, thầy cô và bạn hữu trong khung trời cũ nối kết liên tục với thời này.  Đó là cả một sự bao gồm của mọi tấm lòng vậy.

Điều đáng được nêu lên trong Trang Nhà Nông Lâm Súc Bình Dương Hải Ngoại là rất ít lỗi trong mọi tiết mục.  Những lỗi chánh tả đôi khi có xuất hiện, nhưng có lẽ vì do sơ sót hoặc "editor" buồn ngủ quá không soát hết mà thôi. Những sai sót về câu cú, văn phạm cũng hiếm thấy.  Những lỗi về "format" càng ít ỏi hơn so với nhiều trang web khác.  Ở trang nầy, tôi có cảm tưởng như từng chi tiết lớn, nhỏ đều được coi trọng và quan tâm chu đáo như nhau.  Nhờ vậy nên có thể nói nhìn vào trang web gần như khá hoàn hảo.  Người xem không nhàm chán vì kém hấp dẫn, không bị bực mình vì những lỗi sai không đáng xảy ra.  Rất thán phục sự làm việc cực nhọc và thật hữu hiệu của Ban Biên Tập.

Có lẽ vì ảnh hưởng bởi môi trường học đường nên phần nội dung trong Trang NLSBDHN luôn gắn liền với tính chất lễ nghĩa, đạo đức, mô phạm.  Mọi ý văn, ý thơ chất chứa những tư tưởng giá trị, sáng kiến xây dựng, hữu ích cho mọi lớp tuổi.  Tiềm tàng trong đó những tình cảm trong sáng, quý báu, đơn thuần và thanh cao để rồi cùng tạo nên những nét đẹp độc đáo, sâu sắc, hiền hòa, duyên dáng, khó phai khi đọc qua.  Phải chăng vì trong vườn toàn là cây lành trái ngọt?  Vì Ban Biên Tập đã cố noi theo khuôn thước được chọn sẵn?  Vì quý vị Cố vấn đã bỏ thật nhiều tâm huyết vào việc vun xén, bảo quản khu vườn nhà luôn hướng đến sự toàn thiện, toàn mỹ để càng ngày càng được mọi người trân quý hơn?  Có lẽ mọi điều đều đúng. 

Dù thể nào thì người thong dong đi dạo và tận hưởng những ưu điểm lợi ích trong vườn cuối năm như tôi cũng đã vướng mắc nợ rồi!  Nợ ân tình với những người có công lao cực khổ chăm sóc, làm đẹp cho trang nhà.  Xin chân thành đa tạ và xin cấn nợ sang năm Nhâm Thìn và nhiều năm sau nữa… 

Chúc Trang Nông Lâm Súc Bình Dương Hải Ngoại những năm nối tiếp càng tiến xa hơn về hình thức lẫn nội dung trong chiều hướng tốt đẹp này.

Nguyễn Thị Thu
Ngày 25 tháng 12 năm Tân Mão (1/18/2012)