Chỉ còn một tuần lễ nữa, những cánh chim Nâu, từ khắp bốn phương sẽ tung cánh bay về ĐH 3 tại Little Saigon - California. Chúng tôi đang hồi hộp, đếm lui lại từng ngày.

Tha thiết mong tìm về bạn cũ, với tâm trạng đó, chúng tôi là 3 cánh chim Nâu, đáp lời kêu gọi, theo tiếng chim gọi đàn của ban tổ chức. Tôi và Ngô Thị Hồng (CN Khóa 2) tung đôi cánh mỏng manh, già yếu, lảo đảo bay xuyên lục địa Châu Mỹ, từ miền viễn đông qua miền viễn tây, cùng hẹn với cánh chim Nâu Phan Mỹ Châu (MS Khóa 3) đang vượt đại dương từ xứ sở của Kangourou bay về ĐH.

Những tưởng 3 chúng tôi là những cánh chim có đường bay dài nhất, nên kiếm cớ than thở, ỉ ôi với nhạn, mong nhạn tiếp tế (nước mía) để nap thêm năng lượng bay tiếp,  thì nhạn nghiêng cánh, liếc xéo, nói:

- Đừng có mong nước mía, nước dừa gì hết, đừng tưởng mình có đường bay dài nhất, còn có những cánh chim đang bay từ miền cực Bắc (Nauy) xuống kìa.

Những cánh chim Nâu đang rộn ràng tung cánh bay về hội ngộ cùng thầy xưa, bạn cũ, để cùng nhau ôn lại kỷ niêm, của một thời niên thiếu.

Có bay xa, mới biết thương cho nhạn, bấy lâu nay ngược xuôi đưa những tin vui về cho chúng ta, đôi khi bị tổ trác đưa nhằm tin "vịt", bị cả nhà la ó, đòi đem nhạn đi nướng cho mấy ông "thần nước mặn" CT mời ông Hai Râu nhậu, thiệt là tội nghiệp cho nhạn.

Các bạn ơi!  chờ chúng tôi nhé? Dù đường bay có xa vạn dăm, nhưng chúng tôi vẫn cố gắng bay đến với các bạn. Hẹn gặp lại.

Tuyết Phương Nam