alt

Hai năm rồi đó...!? Thời gian chưa đủ để quên những gì mình đã gặp trong kỳ hội ngộ lần 1 tại Arlington Texas 2011. Những háo hức đợi chờ cho lần 2 nầy sao mà nôn nóng đến thế. Có lẽ chúng ta đang chạy đuổi theo thời gian khi tuổi đời ngày càng chồng chất. Còn lại những gì trong cuộc sống ngày hôm nay và NGÀY MAI....!? Có chăng là những kỷ niệm của thời áo NÂU, nơi mà ta đã gắn bó tại ngôi trường thân yêu NÔNG LÂM SÚC - BÌNH DƯƠNG: một thời để thương và để nhớ...

Từ cảm xúc "Hoài niệm về Thầy Cô và Bạn Bè" cho chủ đề hội ngộ, những con chim áo Nâu đã mang về những tia nắng ấm áp sưởi ấm lại cuộc đời vốn nhiều trắc trở, lo toan và nghiệt ngã...

 
SanDiego ngày 5-7-2013,
 
Những tiếng cười, nói, những cái bắt tay vồn vã của quí Thầy Cô và bạn bè từ khắp nơi về đây hội ngộ tạo cho vùng nông trại của Thầy Cô  Nguyễn Ngọc Ẩn một luồng không khí mới. Những cái bất ngờ, những điều không tưởng được bởi bàn tay kỳ diệu của cá c anh chàng, các cô nàng, dâu, rễ  của đại gia đình NLSBD yêu dấu.
 
Hai ngày không tắm, những bữa ăn thất thường, ngủ chỉ vài tiếng, bao nhiêu là công việc phải làm... Cuối cùng, buổi trưa ngày 5-7-13 khi quí Thầy Cô và các bạn từ khắp nơi về dự Đạ i Hộ i đã  không khỏi bùi ngùi, xúc động trước những tác phẩm tạo dự ng bở i chính tay củ a những chàng trai bụi đờ i lă n ló c:   những hình ảnh cổng trường củ, văn phòng Hiệu trưởng, trạm xá, khu thực hành nông trại, quán cơm Xã Hội v...v... Đâ u đó  tôi đã  bắt gặp  những ánh mắ t xú c động và nụ cười rạng rỡ trên gương mặt của các Cô Trịnh thị kim Loan, Cô Bạch thị Vàng, Cô Trần thị Nữ; hình như quí cô ấy cảm thấy như mình trẻ lại khi được những đứa học trò ngày xưa giờ đây tóc đã bạc màu sương gió vây quanh chào hỏi. Ðặc biệt Thầy Hồ thành Huân và Cô Phan thị Ðức đã  quá xúc độ ng tưởng chừng như đây là giấc mơ. Trong giấc   ấy Thầ y Cô  đã   tìm lại được những gì quí báu nhất trong cuộc đời mình đã mất sau hơn 40 năm lưu lạc vì biến cố đổi thay.
 
Thương thay những mái đầu xanh
Giờ đây bạc trắng theo màu thời gian
Gặp nhau trong thoáng ngỡ ngàng
Mặt nhìn tận mặt, xốn xang cõi lòng
 
altSau buổi cơm chiều đạm bạc của quán cơm Xã Hội do bạn Lưu Xẽn trổ  tài đầu bếp, không gian trở nên lắng đọng, nhường lại cho những tâm tình của đêm Tiền hội ngộ ấm cúng, nồng nàn qua sự phân công và điều phối của bạn Hai Râu (Trần văn Hai). Kết quả đạt đượ c   mỹ mãn qua các chủ đề thảo luận và đúc kết như sau:
 
1. Bầu ban liên lạc cho nhiệm kỳ 2013-2915
2. Thuận lợi và khó khăn của trang nhà.
3. Gây quỹ tương trợ
4. Dự trù điạ điểm họp mặt vào năm 2015
5. Linh tinh
 
(trong bài viết nầy, tôi chỉ tóm tắt kết quả, phần biên bản buổi họp sẽ được đăng trên trang nhà trong những ngày sắ p tới)
 
- Qua sự góp ý của quí Thầy Cô và các bạn có mặt trong đêm tiền hội ngộ và qua sự trình bày về những khó khăn của ban điều hành, tấ t cả cùng thống nhất ý kiến: tín nhiệm ban liên lạc NLSBD/HN thêm một nhiệm kỳ nữa (2013-2015); nhân sự được bổ sung thêm 4 bạn mới: Trần Văn Hai, Ðặng Hữu Lợi, Nguyễn Thị Bạch Yến và Nguyễn Văn Ðậu.
- Ðể giúp cho trang nhà tiế p tục họat động như mộ t gạch nối, chia sẻ những tâm tình giữa Thầy Cô, bạn bè, chúng tôi kêu gọi các bạn và quí Thầy Cô có hiểu biết nhiều về kỷ thuật vi tính cù ng góp một bàn tay cho trang nhà luôn đổi mới.
- Việc gây quỹ tương trợ cho gia đình NLSBD vẫn còn đang bàn thảo. Khi nào ban liên lạc nhận được những tin tức gì về việc tương trợ, trang nhà sẽ đă ng lê n để cho các bạn rõ và tùy nghi giúp đỡ.
- Dự trù họp mặt lần thứ 3 và o năm 2015 tại hai địa điểm: San Jose (Bắc Califonia) hoặc Australia. Xin quí Thầy Cô và các bạn gởi ý kiến để  cậ p nhậ t lên trang nhà.
- Ban liên lạc và trang nhà kêu gọi tất cả quí Thầy Cô và các bạn đóng góp nhiều ý kiến hơn nữa cho câu hỏi của bạn Nguyễn Văn Ðậu: "Tại sao quí Thầy Cô và các bạn chưa về  họp mặt  được nhiều?"
- Có  mộ t ý   kiến đề nghị mở thêm trang mạng "www.nlsbinhduonghn.group" để cho các bạn tâm sự...!? Việ c đảm nhiệm mở thêm trang mạng đó sẽ  đượ c bàn thảo nhiề u hơ n trong tươ ng lai. .
 
Thời gian không còn chờ đợi ai nữa, mong rằng chúng ta sẽ có nhiều lần gặp mặt trong thời gian còn lại của cuộc đời vốn quá nhiều nghiệt ngã.
 
(Còn tiếp)
 
Trần Văn Hai
Mùa Hộ i Ngộ  - July 2013