Từ phương trời Tây, Én Nâu xuôi Nam tìm lại những kỷ niệm của tuổi học trò ngày xa xưa ấy. Những cánh đồng trên đường từ Búng tới trường giờ không còn nữa, làng quê đã bị đô thị hóa. Còn đâu những buổi tan trường theo em về phố Búng, còn đâu những mãnh ruộng lúa vàng chín óng ả, những mảnh ruộng trồng củ sắn mà có đôi lần tụi mình tinh nghịch nhổ trộm...

Trường xưa cổng đã khép rồi
Đường vào lớp học... hàng xoài nơi mô
Bâng khuâng giây phút bồi hồi
Áo Nâu ngày đó... bụi mờ... phấn bay...

 

Trường không còn nữa. Thầy Cô, bạn bè vẫn còn quanh đây... Mỗi lần gặp nhau kẻ chân trời, người góc biển bùi ngùi xúc động...

Lần nầy én Nâu thay mặt ban tổ chức ĐH6/NLSBDHN gởi lời mời đến quý Thầy Cô và các bạn đồng môn đang ở VN làm chuyến du lịch qua Mỹ tham dự ĐH6.

Đường đi khó, không khó vì ngăn sông cách núi
Chỉ khó vì phỏng vấn Visa...?
 

Tưởng chừng việc xin du lịch qua Mỹ dễ dàng không ngờ sao lắm nhiêu khê. Chờ đợi... chờ đợi... và chờ đợi... còn lâu hơn chờ đợi em lúc tan trường...!?

Én Nâu xin cầu chúc các bạn, Thầy Cô nhiều may mắn hẹn gặp nhau tại ĐH kỳ nầy.

Thời gian không còn bao lâu vì bầu Xẽn, xếp Có đang chờ kết quả chuyến công du của Én Nâu. Nhờ gió chuyển trời, Én Nâu đảo một vòng từ giã VN bay về vùng xứ sở chuột túi (Kanguroo). Hiện tại đang chuyển mùa từ Hè sang Thu. Thời tiết lý tưởng, Én Nâu cất tiếng gọi đàn, Thầy Huỳng Văn Công đáp lời kêu gọi hứa sẽ gọi thêm những người bạn đồng nghiệp NLSBD ngày xưa, nếu được xin nhờ Thầy gởi lời mời đến hội Ái Hữu Nông Nghiệp Úc Châu.

Không biết sức khỏe của Cô Trần Thị Nữ thế nào? Còn một số bạn như Đoàn Thiện Tâm, Đổ văn Phiêu, Dương Văn Lộc, Mỹ Châu... nếu có dịp xin mời các bạn về tham dự ĐH lần nầy ( Hai Râu cũng nhớ các bạn rất nhiều).

Dự trù Én Nâu bay một vòng qua Châu Âu để mời các bạn Vương Thanh Sĩ, Vợ chồng Hạnh ở Na-Uy... Nhưng bạn Nguyễn Anh Tài MS/K3 đang ở Georgia Atlanta ngăn cản Én Nâu vì tuổi già sức yếu sợ gãy cánh giữa đường nên bạn Tài đã hà hơi tiếp sức cho Én Nâu. Chuyện nhỏ như con thỏ.

Vì chặng đường còn dài, Én Nâu quay về xứ Mỹ ngóng trông tin tức từ VN, Úc Châu, Âu Châu. Hiện tại danh sách của quý Thầy Cô và các bạn hơi dài dài nhưng vẫn còn mong muốn nhiều hơn nữa.

Rất mong nhận được sự tiếp tay lời kêu gọi của Én Nâu đến tất cả quý Thầy Cô và các bạn đồng môn nha các bạn.

Thân chúc đại gia đình NLSBD nhiều sức khỏe và hẹn gặp nhau trong lần ĐH/NLSBDHN kỳ nầy.

(Én Nâu sẽ tường trình tiếp khi có những tin tức sốt dẻo)

 

Én Nâu NLSBD
25-3-23
 

Danh Sách Tham Dự Đại Hội NLSBD HN Kỳ VI  

Updated: 3/20/2023

Quý vị Thầy Cô NLSBD: 19

Quý thân hữu: 3

Học viên NLSBD: 57