Vừa bước ra khỏi cổng phi trường Dallas-Fort Worth tôi hứng trọn luồng không khí cực nóng của vùng Cao Bồi Viễn Tây, mặc dù đã biết trước nhiệt độ của ngày hôm đó rất cao 102F nhưng cũng không nóng bằng chốc lát nữa đây tôi sẽ gặp lại được quý vị Thầy Cô và các bạn đồng môn sau hơn 36 năm xa cách (1975-2011).
 

Đón tôi tại phi trường có bạn Trần Ngọc Phú CT/K2 và bạn Chung Thanh Tú CN/KN1. Các bạn đưa tôi về biệt phủ nông trại của Lưu Xẻn CT/K2.

Những vòng tay thân thiết xua đi cái nóng bức nơi nầy. Những lời thăm hỏi, kẻ nhớ, người quên, những nụ cười, những dòng nước mắt… Trong số những người bạn gặp gỡ ngày hôm đó tôi được hân hạnh biết thêm người bạn mới: Nguyễn Quan Huy MS2/K5.

Buổi chiều, sau giây phút nghỉ tay, làm lon bia, ngồi tán dóc với Huy, tôi biết thêm về Huy nhiều hơn. Những câu chuyện cũ do Huy kể về một thời đi học mang lại cho những người bạn ngồi dự thính những tràng cười nghiêng ngã.

Hai năm sau đó, năm 2013, tôi về dự ĐH2 được tổ chức tại San Diego, nông trại của Thầy Nguyễn Ngọc Ẩn và Cô Nguyễn Thị Quới. Tôi gặp lại Huy. Lần nầy tôi rất phục Huy, người có nhiều tài năng, nhiệt tình dễ hòa đồng với tất cả mọi người qua những câu chuyện dí dỏm.

 
 
         
 
Thế rồi ĐH3-4-5, Huy lúc nào cũng có mặt để góp một bàn tay với ban tổ chức.
 
 
 
 
Bên cạnh Huy lúc nào cũng có phu nhân đi theo ủng hộ. Dù là Dâu của dân NLS nhưng chị Huy rất dễ hòa đồng với các anh chị, quý vị Thầy Cô về tính chân thành và vui vẻ.
 
Cám ơn đến những anh chàng, những cô nàng có Rể và Dâu của NLSBD.
 
 
 
Gia đình Nguyễn Quan Huy thành công nơi xứ lạ quê người, rất hạnh phúc khi có ai hỏi thăm về những kỷ niệm thời đi học, đặc biệt rất hiếu khách. Khi quý vị Thầy Cô, các bạn có dịp đi du lịch đến Texas, hãy nhín chút thì giờ ghé thăm gia đình Huy tại Austin.
 
Lúc nào Huy cũng nhớ đến quý Thầy Cô, các bạn đồng môn và lúc nào cũng có mặt trên từng cây số với nụ cười mang lại hơi ấm cho mọi người.
- Anh Hai à, kỳ tới nầy tụi mình làm nữa không?
 
Hy vọng anh em tụi mình sẽ gặp lại nhau lần nữa nha Huy. Cầu chúc gia đình Nguyễn Quan Huy luôn được bình an.
 
Hai Râu - NLSBD
Mùa Thu tháng 9-2020