Cùng Thầy Cô và các Bạn trong Gia Đình NLSBD,

Thêm một cánh chim đã tìm về tổ ấm NLSBD. Đó là người  bạn sau hơn 40 năm trời lưu lạc -  Lê Công Dũng MS Khóa 3 của năm 1971. Dũng rất mong nhận được tin, cũng như gặp lại những khuôn mặt  thân quen  của một thời “áo nâu” ngày xa xưa đó. Tôi là người may mắn nhất được Dũng tìm đến.

Và đây là những lời  tâm tình của Dũng:

Anh Thế thân mến,

Lê Công Dũng MS2 khoá 3-1971 đây, anh còn nhớ...? May mắn tìm đươc trang nhà NLSBD, găp lai thầy cô và ban bè xưa...như môt giấc mơ đẹp..!! Anh vẫn vậy, đẹp tướng lắm, nhìn hình nhận ra liền với nụ cười "khinh đời" ngày nào...!! Tôi khoái lối viết của anh... thẳng thừng và bộc bạch.

Nhớ hồi xưa ở căn gác trong hẻm nhỏ phía góc sau Chợ Búng, trên ngủ và gạo bài còn dưới để... nuôi heo...! Chiều thì cả đám, Phạm Ngọc, Nguyễn Kim Long, Hải, Già Sĩ... lết bộ đến ăn cơm tháng nhà Dì Hai ở đầu cầu. Nhiều lúc xuống nhà Bà má chị Đen (Ấn lai) dưới xát vách, ôn bài, đấu láo... Sơn Mập, Già Sĩ thì toán, mục súc, anh thì triết và Phạm Công Thiện...!!

Bây giờ xin nói chuyện "gần trời... xa đất."

Tôi còn nhớ... hồi huấn nhục ở Nha Trang, đang tơi tả vì công lực, nhảy xổm... Anh đến lôi ra khỏi hàng, tưởng phen nầy tiêu rồi...!!  Anh kéo vào quán nước cạnh văn phòng Trung Úy Thắng nhét vào túi tôi miếng kẹo chocolat và đưa cho bịt trà đá... ai có biết, lúc đó vàng cũng không quý bằng..!!

Lao đao đến năm 80 mới đến LA ở Hawthorn, vừa học vừa... cày ở Rockwell Downey, TRW Redondo Beach, Todd  San Pedro. Đơn xin việc gởi khắp nơi... Đến 1985 hãng đóng tàu Hải Quân ở Alabama, gọi làm việc. Óc phiêu lưu vẫn còn... vả lại hồi xưa học bay ở Ft Rucker, AL.. vậy là lại cuốn gói về đây... cày, bừa, lăng, trục, nuôi heo, gà, dê, thỏ... dân Mục Súc mà.!! Đến nay nghỉ hưu non được 5 năm rồi... lúc ở Rucker có găp Nguyễn Tấn Tài MS, Trần Ngọc Phú CT, Đặng Thanh Việt 72F (em chị Đặng Ngọc Thanh Đào MS.)

Mới vậy mà 45 năm rồi... Mỹ nói, "trái đất nhỏ," mình thì, "trái đất tròn." Nó nói, "thời giờ như bay qua," còn mình thì, "như ngựa chạy qua cửa sổ."

Đúng hết phải không anh...

Mong tin anh.

Cầu mong anh và gia đình mạnh khỏe an bình.

Lê Công Dũng MS- Khóa 3

SVSQKQ khóa73C

Tiện xin anh emails của các anh chị xa gần.

Xin Thầy Cô và các Anh Chị liên lạc qua email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Phạm Văn Thế