Sau khi học trò chúng tôi thi xong kỳ đệ nhất lục cá nguyệt thì không khí TẾT gần kề, bài vỡ không còn bận tâm, Thầy Cô thì lo chấm bài... Tùy theo ban đại diện của các lớp hay của trường kêu gọi các bạn làm giai phẩm Xuân, tổ chức văn nghệ Tất Niên...

Không khí rộn ràng mùa Xuân làm cho chúng tôi quên đi những ngày tháng, những đêm không ngũ gạo bài... Bây giờ thì rảnh rang mặc tình vui chơi đón Tết. Bên cạnh đó, có những người bạn sẽ gởi những tấm thiệp Xuân kèm theo những lời chúc tốt đẹp đến bạn và gia đình.

 

Khi đã nhận thì phải ráng mà trả lễ... Thế là vòng vòng đi chợ Tết ngắm những gian hàng bán hoa, cây kiểng, bánh mứt... Tiện việc ghé vào những gian hàng bán thiệp Xuân để mua đáp lễ cho ai đó... Về nhà ráng tìm câu nói văn hoa có ý nghĩa để viết vào thiệp Xuân.

 

 

Nếu khéo tay thủ công, biết vẽ chút đỉnh thì tự làm thiệp gởi cho bạn mình. Đây là món quà nhiều ý nghĩa do mình sáng tác và hẳn nhiên khi người nhận sẽ rất trân quý.

 

  

 

Ngoài những câu đối, bao lì xì đỏ gửi tặng bình an, may mắn cho những ngày đầu năm, thiệp Xuânchúc Tết cũng là một món quà ý nghĩa gửi đến gia đình, bạn bè.  Đó còn là nét đẹp văn hóa của người Việt mỗi dịp Tết đến Xuân về nhằm cầu chúc một năm hạnh phúc, bình an, tràn đầy may mắn.

Tấm thiệp sẽ thay lời muốn nói của bạn qua những lời chúc ý nghĩa cùng những hình ảnh màu sắc bắt mắt. Nhất là gởi cho cô nàng, anh chàng nào đó thầm thương, nhớ trộm hoặc giúp đỡ bạn trong việc học hành.

Mỗi dịp năm mới, khi được nhận thiệp chúc Tết kèm với những lời chúc đặc biệt, sẽ khiến mọi người nhớ đến bạn ở bất cứ thời điểm nào. Tấm thiệp sẽ như một nơi lưu giữ kỉ niệm, kí ức để người nhận xem lại và trân trọng tình cảm của bạn hơn.

Sẽ chẳng có gì tuyệt vời hơn khi những ngày đầu xuân năm mới nhận được những lời chúc ý nghĩa. Thiệp chúc Tết chính là cầu nối giúp bạn kéo gần khoảng cách với bạn bè, người thân lâu ngày gặp lại. Tấm thiệp sẽ thay lời muốn nói của bạn, bởi những yêu thương thật khó nói thành lời. 

 

 

Thời đại mỗi ngày mỗi tiến bộ, chỉ cần lên máy Iphone, Ipad, vi tính chúng ta sẽ có nhiều mẫu thiệp Xuân rất đẹp mắt để gởi đến người thân, bạn bè trong nháy mắt. Nhưng thực sự thì những cánh thiệp Xuân đó không có HỒN... chẳng qua vì lịch sự mà thôi. Dù sao thì có còn hơn không...!?

Cuối cùng người viết xin chúc bạn và gia đình luôn được nhiều sức khỏe, vạn sự bình an trong năm mới.

Hai Râu NLSBD
Xuân Giáp Thìn 2024