Nhạc phẩm "Only You" do nhạc sĩ dương cầm tài hoa Giovanni Marradi trình bày
 

Thoáng chốc một năm đã trôi xuôi, những ngày cuối tháng tám năm  2017,  thầy trò NLS Bình Dương cùng bạn hữu  từ Úc, Hawaii, Canada đến Nam Cali dự Đại Hội IV. Họ đến sớm hơn tuần. Những vị đến từ Úc ghé lại Hawaii nghỉ chân, sau đó cùng tụ về  San Jose vừa thăm người thân, bạn hữu vừa tham dự Tiểu Hội NLS Bảo Lộc.

Sau vài chuyến đó đây quanh vùng, sáng kiến khá hay được sự đồng ý, chúng tôi đến Nam Cali sớm hơn một ngày để viếng Hàng Không Mẫu Hạm Midway, bảo tàng viện, đặt tại bến cảng Thành Phố San Diego  thuộc Tiểu Bang California.

Mẫu Hạm Midway gắn liền, giúp Việt Nam Cộng Hòa,  Dân Miền Nam chống đỡ cuộc chiến tương tàn do nhà cầm quyền cộng sản phía bắc tiến hành. Thêm nữa, Mẫu Hạm được biết đến nhiều và gắn bó với Người Việt ly hương vì đã cứu giúp hơn 3000 người tị nạn cộng sản vào thời điểm 30 tháng 4 năm 1975. 

Mẫu Hạm Midway được hạ thủy vào cuối năm 1945, xông pha khắp các đại dương, tham dự nhiều cuộc chiến. Sau gần nửa thế kỷ tung hoành, hoàn thành nhiệm vụ quân sự, lịch sử, nó được an nghỉ vào năm 1992. Năm 2004 Midway đươc cải biến thành bảo tàng viện đặt tại thành phố cảng quân sự San Diego, thu hút hơn một triệu khách viếng hàng năm. Hẳn nhiên khá đông người Việt ly hương đến viếng. Riêng ngày 24 tháng 8 năm 2017 sẽ được cộng thêm 11 thầy trò NLS Bình Dương và bạn hữu đến viếng. 

Vào ngày 26 tháng 4 năm 2015, một buổi lễ đã được long trọng tổ chức trên Mẫu Hạm Midway để kỷ niệm 40 năm ngày đau buồn của Người Dân Miền Nam. Mời xem tài liệu kèm:

https://vietbao.com/a236911/uss-midway-museum-ky-niem-40-nam-cuu-nguoi-ti-nan-vn-tri-on-anh-hung-viet-my-hy-sinh-trong-cuoc-chien-vn

https://www.youtube.com/watch?v=wKGWyafrJNI

Xin san sẻ một số hình ghi lại chuyến viếng Mẫu Hạm Midway và ngôi phố cổ San Diego, State Historic Park của Thầy trò NLD Bình Dương vào ngày này năm trước.

Bấm vào đây xem ảnh