Nhạc phẩm "A Whiter Shade of Pale" do nhạc sĩ dương cầm tài hoa Giovanni Marradi trình bày
 

Loạt ảnh này ghi lại khi theo gót chân lãng du của thầy trò và thân hữu Nông Lâm Súc Bình Dương sau Đại Hội IV, năm 2017.

Khi đến Seatle, chúng tôi lưu lại đôi ngày chỉ đủ thời gian dạo vài nơi quanh phố chính. Ngày 02 tháng 09, năm 2017 chúng tôi từ giả anh chị Thạch-Loan, từ giả phố phường xinh đẹp Seatle để đáp chuyến tàu Holland America trực chỉ miền cực bắc viếng vài thành phố và vùng băng giá Glacier Bay nổi tiếng thuộc Tiểu Bang Alaska.

Chuyến đi 7 ngày, từ ngày 2 đến ngày 9, tháng 9. Tàu khởi hành từ bến cảng Seatle.

Ngày thứ 1: Khách được sắp xếp lên tàu vào trưa ngày 02. Tàu khởi hành lúc 4 giờ chiều và quay về chốn cũ vào sáng ngày 9 tháng 9.

Ngày thứ 2: Tàu chạy dọc theo bờ biển, ngoài khơi “open sea,” trực chỉ đến Juneau thủ phủ của Tiểu Bang Alaska. Mất hơn một ngày rưởi, khoảng 38 giờ, tàu đến Juneau. 

Ngày thứ 3: Tàu cập bến Juneau 1giờ trưa. Khách được rời tàu viếng phố phường. Tàu rời nơi đây lúc 10 đêm.

Ngày thứ 4: Tàu đi về hướng bắc đến Glacier Bay vào 7 giờ sáng đến 4 giờ chiều rời vùng vịnh quay trở ra và đi về hướng nam.

Ngày thứ 5: Tàu ghé lại thành phố Sitka, thuộc Tiểu Bang Alaska lúc 7:00 sáng và rời thành phố này lúc 3:30 chiều.

Ngày thứ 6: Tàu đến thành phố Ketchikan 7 giờ sáng và rời nơi đây lúc 1giờ trưa.   .    

Ngày thứ 7: Tàu đến Thành Phố Victoria, một thành phố thật đẹp thuộc Tỉnh Bang British Columbia, Canada lúc  6 giờ chiều và rời nơi đây lúc 10 giờ đêm. Bảy giờ sáng hôm sau, tàu quay về chốn cũ, cập bến cảng Seatle. Một lần nữa một số chia tay và mười sáu thầy trò và bạn hữu NLS Bình Dương tiếp tục chuyến đi đến thành phố Vancouver thuộc Tỉnh Bang British Columbia, Canada trong khoảng cách 3 giờ lái xe.

Chúng tôi sẽ lần lượt đăng hình ảnh ghi lại từng ngày với lời chú thích chi tiết. Mời Quý Thầy Cô và các bạn theo dõi chuyến rong chơi của thầy trò và bạn hữu chúng tôi.

Ngày thứ nhất 02-09-2017

Ngày thứ nhì 03-09-2017

Ngày thứ ba 04-09-2017