Vốn lâu nay không quen viết nhưng thấy các chị NTN, TTH, hưởng ứng lời kêu gọi của nhạn nên tôi bạo dạn viết đại. Mong dần quen tôi sẽ viết tiếp, biết đâu bạn bè khác cũng sẽ cùng tiếp tay viết về Thầy Cô và bạn bè của mình.

Tôi xin viết dôi dòng về chị Nguyễn Thị Bạch Yến, người chị cả của chúng ta.

Niên học 65-66, chị Yến đậu kỳ thi tuyển đầu tiên lớp sáu NLS Bình Dương. Khi ấy trường chưa xây cất còn mượn lớp học của Trường Tiểu Học Cộng Đồng Búng. Theo lời tự sự của chị Yến, vừa thân mật vừa bông đùa với bạn bè và nhất là các khóa đàn em, “tại chị ham lấy chồng sớm nên sau khi xong lớp 9, ghi danh học khóa Huấn Sự đầu tiên của Trường NLS Bình Dương. Dù thời gian học tuy ngắn so với các bạn khác nhưng đó là khoảng thời gian đẹp nhất của chị.”

Lời chị kể lể pha trò ấy chỉ đúng một phần. Đúng hơn, vào thời ấy những cô nữ sinh với nhan sắc mặn mà như chị khó có thể yên tâm học hành, khó có thể dửng dưng trước các anh hào luôn miệt mài lẽo đẽo trồng cây si. Nói trắng ra, cầm lòng không đặng phải không chị?

Đúng như chị nói, có lẽ thời học trò là thời gian đẹp nhất của đời người; tới một tuổi nào đó mình cảm thấy nhớ thật nhiều về những ngày tháng ấy. Quả vậy, chị đã nặng lòng với Trường xưa, với bạn cũ. Chị Yến vẫn thường liên lạc với một số bạn học cũ. Khi hay tin, không ngại xa xôi chị đã đến tham dự cả Đại Hội I và II dù tổ chức ở hai tiểu bang tương đối khá xa nơi chị ở.

Nhờ sự hoạt bát thiên phú và tinh thần tích cực tham gia góp sức, cả hai kỳ Đại Hội vừa qua chị đứng ra giúp nhận vai trò MC cùng với anh Trần Văn Hai khéo léo điều khiển Đại Hội.

Những tưởng sau mấy mươi năm từ ngày xa xứ, đất trời xinh đẹp vùng Virginia giữ được chân anh chị; tin xốt dẻo nhạn cho biết anh chị vừa dọn tổ uyên ương về miền Nam Cali, gần Little Sài Gòn. Có lẽ miền đất nầy, quanh năm thoảng mát gió biển, khí hậu ôn hòa, ấm áp, và bầu trời luôn trong xanh, luôn ngập nắng đã cuốn hút anh chị. Từ nay đất trời nơi đây, Đàn Chim Nâu NLS Bình Dương có thêm bạn.  

Nhạn cho biết không như những kỳ trước, không rõ chị đã khéo lời ra sao, hoặc anh chiều ý nên sẽ cùng chị đến dự Đại Hội III, và là những người sốt sắn ghi danh sớm nhất. Chúc anh chị may mắn rút trúng thăm, như tin đồn 5 giải thưởng gồm tập thơ tình của anh Hai Râu và 1000 thiệp cưới dùng cho kiếp sau của Nhà In Song Hỹ thân tặng cho những vị ghi tên đầu tham dự Đại Hội.

Trước nhất, thầy trò chúng tôi xin chúc tổ uyên ương của anh chị luôn chan hòa hạnh phúc như ánh nắng ngập đầy của miền đất luôn được Ơn Trên ân đãi. Kế đến, thật hoan hĩ đón nhận tin sẽ được dịp diện kiến anh vào ngày Đại Hội vào tháng 8 tới đây .

PPP

 

Chị Nguyễn Thị Bạch Yến cùng anh Trần Văn Hai, MC Đại Hội II  

 

Ghi Chú: Một số không quen sử dụng Trang Nhà nên đã bỏ qua những bài đăng bên cột tay phải. Do đó từ đây chúng tôi sẽ đăng ở cột chính. Tuy nhiên, xin lướt qua cột tay phải đọc những bài đăng trước đây, những bài liên quan về Thầy Cô và bạn bè của chúng ta.