Hàng sau (từ trái) Quý Thầy: Tạ Ngọc Sương, Trần Tấn Miêng, Trần Văn Đạt, Nguyễn Văn Quýt, Lê Văn Khởi, Trần Hồng Đức, Châu Bá lộc, Trần Văn Lộ, Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Ngọc Linh, Tống Hồ Thanh Huân

Hàng trước (từ trái) Quý Thầy , Cô: Lê Đức Sự, Phạm Anh Tuấn, Nguyễn Văn Thi, Cô Võ Thị Vân, Đặng Thị Bắp, Nguyễn Thị Kim Chi, Cô Trần Kim Loan, Trần Thị Bạch Mai, Thầy Phạm Trí Hoàng

Qua trang nhà nlsbd.tk, tôi đọc thư mời họp mặt từ vài tuần trước. Lòng cứ nôn nao, tôi lo sắp xếp công việc và trông đến ngày được gặp lại Thầy Cô và bạn bè cũ. 

Ngày 01-01-2012 là Ngày Họp Mặt Hàng Năm Lần Thứ 22 của gia đình NLS-BD. 

Từ hướng Saigon đi Bình Dương, qua chợ Búng khoảng một cây số, bên tay phải là Trường Đại Học Thủy Lợi, ba mươi bảy năm về trước vốn là Trường Trung Học Nông Lâm Súc Bình Dương. Buổi Họp Mặt năm nay của thầy trò ta được tổ chức nơi đây. 

Trên đường đi, tôi cứ nghĩ là mình sẽ đến sớm, nhưng khi đến nơi, thấy có nhiều anh chị đã đến trước mình. Thì ra có nhiều bạn cũng nôn nao trong tâm tình về thăm lại ngôi trường thân yêu cũ và gặp lại thầy, bạn dấu yêu xưa. 

Anh Đặng Nhơn Sanh, Ban Lliên Lạc, đang chuẩn bị tiếp rước Thầy Cô và các bạn đến tham dự ngày Ngày Họp Mặt

 

Buổi họp mặt năm nay khá đông, ước khoảng 130 thành viên tham dự. Tôi nhận thấy có sự hiện diện của nhiều Thầy Cô. Trong số đó, một số đang làm ăn hoặc sinh sống ở tận Bến Tre, Cần Thơ, cũng về dự, đông vui quá. Tiếng cười nói râm ran, thỉnh thoảng lại vang lên những tràng cười sảng khoái của một bạn nào đó làm mình vui lây. 

Các Anh Chị trong Ban Liên Lạc ở bàn tiếp tân ghi chép, điểm danh những người từng tham dự và thêm vào danh sách những thành viên mới. Qua bao năm tháng, vật đổi, sao dời nhưng có người vẫn còn giữ được thẻ học sinh, bảng tên đeo; tất cả được mang theo như những kỹ vật quý giá. 

Mở đầu chương trình, mọi người cuối đầu im lặng dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ và thương tiếc một số Thầy Cô, cùng những thành viên NLS Bình Dương  đã vĩnh viễn rời chúng ta. 

Sau phần nghi thức, đại diện Ban Liên Lạc tuyên bố tình hình tài chánh, và có đôi lời cảm ơn Chị Minh Mẫn và Anh Hoàng (Vissan), đã tài trợ cho buổi lễ hôm nay.

Tham dự Buổi Họp Mặt năm nay, gia đình NLSBD được vinh dự đón tiếp Quý Thầy Cô thường xuyên tham dự những Buổi Họp Mặt của gia đình NLSBD, ngoài ra còn có Quý Thầy Cô ở xa như Thầy Châu Bá Lộc đến từ Cần Thơ, sau khi rời trường đã 41 năm, Thầy Phạm Anh Tuấn từ Mỹ về, Thầy Trần Văn Lộ, Cô Nguyễn Thị Kim Chi, Cô Đặng Thị Bắp và Cô Võ Thị Vân.  

Cùng về dự Ngày Họp Mặt hàng năm của trường, đặc biệt năm nay có sự tham dự của  anh Lê Thanh Bình, Canh Nông 2, Khóa 4, từ Pháp về, tham dự lần đầu, biết tin nhờ ghé thăm trang nhà, và anh Lê Hồng Sơn ở Úc cũng về dự lần đầu. Anh Sơn mang theo chiếc áo nghĩa tình do Thầy Cô Huỳnh Văn Công ở Úc gửi về làm kỷ niệm, với những lời cầu chúc tốt đẹp đến tất cả thành viên của gia đình NLSBD. Tôi được hân hạnh mặc trong Buổi Họp Mặt, chiếc áo thun màu trắng, phía trước có in huy hiệu của NLS, phía sau lưng có hàng chữ “Nông Lâm Súc Bình Dương” màu nâu kiểu rất đẹp. Được biết chiếc áo nầy do Anh Phạm Văn Nghĩa Công Thôn khóa 2 trình bày, đặt in và biếu tặng Thầy Cô, các anh chị tham dự  Đại Hội Nông Lâm Súc Bình Dương Kỳ Một tại Dallas, Texas năm 2011.

Ngày Họp Mặt thường niên năm nay, thành viên NLSBD nói riêng và đại gia đình NLS toàn quốc nói chung, còn thể hiện tinh thần chia ngọt, sẻ bùi bằng cách kêu gọi đóng góp, ủng hộ xây nhà tình nghĩa cho anh Huỳnh Công Minh, khóa 7, để giúp gia đình anh có chỗ che mưa, tránh nắng. Một nghĩa cử thật đẹp và rất đáng hoan nghênh. 

Để thể hiện lòng tri ân sâu sắc, Ban Đại Diện đã trao quà lưu niệm đến các Thầy Cô cùng những lời chúc trân trọng và biết ơn nhất của học trò.

Thầy trò chúng tôi đã dùng bữa với nhau trong không khí thật ấm cúng. Lòng reo vui, đầy ấp tiếng nói, tiếng cười của ngày tao ngộ. 

Trong chương trình có phần văn nghệ, ca nhạc, Thầy Cô và các bạn đồng môn đã có những phút vừa sôi nổi, vừa trầm lắng qua lời ca, tiếng hát. Buổi văn nghệ thật vui, hình như từng tiếng nhạc, tiếng ca là những tiếng lòng của những người học trò muốn gửi gắm cho nhau, và kính gửi đến quý Thầy Cô của mình.  

Các bạn cũng đã mời Thầy Cô và từng khóa học viên chụp chung ảnh lưu niệm.  

Quý Thầy Cô trông như trẻ lại trong ngày sum hợp, còn các bạn cựu học viên NLS được dịp sống lại thời trẻ của mình nên không khí thật tươi vui. Qua hai bài “Hành khúc NLS” và “Nối vòng tay lớn”, tiếng ngân vang của Thầy Cô và các bạn đồng môn NLSBD đã làm niềm cảm xúc chợt trào dâng, đồng thời lắng đọng trong nỗi niềm thân thương, chân tình nhất của Thầy Trò áo nâu NLSBD. 

Thời gian bên nhau qua mau… phút chia tay Thầy Cô, bạn bè đã đến để trở về cuộc sống hàng ngày, lòng tôi cứ nghe nằng nặng. Trên đường chở bạn Mai Châu về nhà, hai đứa tôi không nói với nhau một lời nào. 

Quách Ngọc Lan
Khóa 6- MS 1
Long Khánh, Thứ tư 4/1/2012