Bốn năm chờ đợi... bốn năm cách biệt kể từ lúc chúng ta chia tay trong lần ĐH5/NLSBDHN 2019.

Thời gian chầm chậm trôi qua, tuổi đời của quý Thầy Cô, các bạn đồng môn mỗi ngày mỗi thay đổi... ai biết được ngày mai rồi sẽ có còn gặp nhau nữa không...!?

Mùa Xuân về trên quê nhà, nơi hải ngoại mùa Đông kéo đến. Những cơn bão tuyết đi qua mang theo giá lạnh run người... nhưng cái lạnh đó không lạnh bằng nỗi lòng xa quê hương của người viễn xứ mỗi khi Xuân về nơi đất Mẹ.

Từ vùng lạnh giá Minnesota của bạn Đặng Hữu Lợi qua đến Tennessee Trần Văn Hai, Utah Trần Đình Thảo kéo dài xuống Houston Texas Trần Thị Hường, Arlington Texas Lưu Xẽn, dội về  Nam Cali Phạm Văn Nghĩa + Nguyễn Thị Phụng mãi đến San Diego của bạn Nguyễn Văn Có qua những cuộc đối thoại tâm tình sau những tháng ngày dài xa cách. Rất tiếc thiếu một người bạn rất nhiệt tình của chúng ta ở Bắc Cali không thể tham dự.

Bốn năm chờ đợi chúng ta đã tìm được lời giải đáp: sẽ tổ chức lần ĐH 6 với chủ đề: Áo Nâu Hoài Niệm.

Một con én không kéo nỗi mùa Xuân

Nhưng mùa Xuân không thể thiếu chim én.

Khi trang nhà NLSBDHN vừa đưa lên lá thư mời quý Thầy Cô và các bạn đồng NLSBD về tham dự ĐH, Én Nâu đã vội tung cánh xuôi Nam cất tiếng kêu gọi đàn trên trang nhà NLSBD quốc nội, trang cá nhân Face Book, rất nhiều quý Thầy Cô, các bạn đồng môn trong nước cũng như hải ngoại đã đáp ứng lời kêu gọi.

Từ VN, các bạn Nguyễn Văn Đẹp, Nguyễn Thị Phượng, Bùi thị Ngọc Hương đã sẳn sàng làm cầu nối cho ban tổ chức ĐH NLSBDHN, cất tiếng kêu gọi đàn cùng Én Nâu để mang về mùa Xuân, mùa họp mặt nơi đất khách, quê người thấm đậm tình đồng môn, tình nghĩa Thầy Trò sau bao năm xa cách.

Đại hội lần nầy sẽ được tổ chức trong ba ngày vào tháng 9: thứ sáu 22-9-23 là ngày Tiền đại hội, thứ bảy 23-9-23 là ngày ĐH chính thức, ngày 24-9-23 là ngày hậu ĐH.

Ban tổ chức dự trù sẽ có mặt kể từ ngày thứ Ba 19-9-23, thứ Tư 20-9-23, thứ Năm 21-9-23 để thực hiện trang trí lều trại, dựng lại mô hình cổng trường, xa quạt nước... Rất mong nhận được những bàn tay góp sức của các bạn đồng môn cùng ban tổ chức cho ĐH kỳ nầy.

Trong suốt những ngày chuẩn bị cho ĐH, Én Nâu được biết phần ăn uống “các cái... lời của Bầu Lưu Xẽn” không no không lấy tiền.

Có bao giờ các bạn từng ngủ tại “khách sạn ngàn sao” của anh Phạm Văn Nghĩa chưa...? Gió mát, trăng thanh, lòng xuân phơi phới... Nếu muốn thưởng thức xin mời các bạn vui lòng ghi danh đặt phòng trước vì chỗ ngủ giới hạn. Đặc biệt  có chương trình hòa nhạc cổ điển vào lúc nữa đêm gà gáy canh ba của ban tổ chức ưu ái dành cho các bạn bụi đời. Mùng, mền, chiếu, gối... do ban tổ chức cung cấp.

Ăn - ngủ - bụi - tắm rửa... ban tổ chức sắp xếp sẵn nhưng tùy thuộc vào xếp Có quyết định. Xong sớm nghỉ sớm, không xong thì: làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm, làm thêm giờ nghỉ, chắc chắn sẽ bị xếp Có phạt miễn tắm ngày đó nếu không hoàn thành nhiệm vụ.

Nói vậy nhưng không phải vậy, dễ gì anh em tụi mình có dịp bụi đời, vui chơi khuây khỏa, bia bọng tràn trề, mặc tình tán dóc chuyện hồi xửa, hồi xưa lúc tụi mình đi cua mèo...

Tới đây Én Nâu tạm dừng, xin hẹn lại kỳ sau, nếu có thêm tin tức gì Én Nâu sẽ tường trình tiếp. Kính chúc đại gia đình NLSBD nhiều sức khỏe để chúng ta gặp nhau trong kỳ ĐH lần nầy.

Én Nâu NLSBD

15-3-23