Mùa Đông đã đi qua. Những tia nắng ấm áp đang mang mùa Xuân trở về nơi xứ lạ tình nồng. Không gian tĩnh lặng bỗng trở nên xôn xao với những cánh nhạn áo Nâu đang cất tiếng gọi đàn. Nhớ lại Đại Hội IV NLSBDHN, những hình ảnh thân thương, những giây phút tao phùng đầy ngấn lệ. Chỉ còn vài tháng nữa thôi, gia đình NLSBD sẽ gặp lại nhau trong vòng tay ấm áp của quý Thầy Cô và các bạn đồng môn.

Trang nhà NLSBDHN cập nhật thường xuyên danh sách quý Thầy Cô và các bạn đồng môn sẽ về tham dự Đại Hội lần này. Cảm động nhất là chim Nâu Nguyễn Công Chánh CN/K5 vừa tìm về được tổ ấm.

Ban Điều Hành Hội NLSBDHN và các bạn trong ban tổ chức Đại Hội tất bật bàn thảo về những việc làm sắp tới cho ngày Đại Hội. Trong lúc đó thì Xếp Có nhà ta đang thu xếp chuyện nhà, công ăn việc làm để thiết lập những mô hình, thiết kế cho Đại Hội. Giàn giá sẵn sàng cho lên bệ phóng. Không biết lần nầy với chủ đề "Một Thời Áo Nâu", Xếp Có sẽ dành cho quý vị Thầy Cô và các bạn đồng môn những tác phẩm gì đây? Theo như Xếp Có tâm sự:

“Tuổi đời tụi mình càng ngày càng cao, còn bao nhiêu sức khỏe, tâm trí đều dành cho Đại Hội. Thời gian không còn chờ đợi tụi mình nữa rồi. Bao nhiêu hình ảnh của những kỳ Đại Hội vừa qua đã ăn sâu vào ký ức." Một mình nơi công xưởng cưa cưa, đục đục, Xếp Có than vãn: "Các bạn áo Nâu ở đâu rồi, tiếp sức với mình đi." Nghe mà thấy thương quá, Hai Râu tôi hiện giờ đang nghỉ hưu, hơi rảnh, tính mua vé máy bay qua thăm Xếp Có và tiếp một bàn tay. Ngặt nỗi không rành cưa, kéo, đục, đẽo, chỉ làm thợ vịn thì được. Thôi thì dành vé máy bay cho kỳ Đại Hội vậy.

Chộp lén được vài tấm hình của Xếp Có, mình bỏ vội vào bài viết này. Đố các bạn Xếp Có đang chuẩn bị gì đây?

      

Trong lúc đó, nơi phương trời xa, một nhóm bạn đã dành những thời gian quí báu của mình thực hiện món quà gởi đến quý Thầy Cô và các bạn về tham dự Đại Hội V lần nầy. Hãy nghe lời tâm sự của bạn ấy:

“Hổm rày mình bị bệnh flu. Công việc nơi mình làm quá bận bịu. Về tới nhà ngất ngư muốn xĩu. Ăn vội chén cơm, nằm nghỉ được chút xíu. Đang mơ màng, mình vội bật dậy, thế là tiếp tục việc của Đại Hội còn dang dở mãi tận 2-3 giờ sáng." Biết nói sao hơn ngoài việc ngưỡng mộ tinh thần trách nhiệm của bạn.

Chị Lê Thị Sinh CN/K1 tâm sự:

“Bên cạnh Xếp Có chắc không thể quên các bạn "Ăn Bờ - Ngủ Bụi" khác, cứ hai năm đến mùa Đại Hội lại gặp nhau, như Lưu Xẻn, Trần Đình Thảo, Đặng Hữu Lợi, Nguyễn Quan Huy, Trần Văn Hai, Lê Kỳ Hiệp, Nguyễn Tấn Thành… Chị Sinh kêu gọi các bạn đồng môn nếu có điều kiện hãy đến sớm tham dự Đại Hội kỳ 5 năm nay, rất cần các bàn tay góp sức của bạn.”

Chị Sinh thật hay, mới kêu gọi thôi mà đã hiệu nghiệm. Lần nầy gia đình chúng ta sẽ đón thêm bạn Lê Văn Năm, một tay ủng hộ viên rất nhiệt tình, sẽ ghi tên cùng ngủ bụi đời với các bạn. 

Ngoài ra, cám ơn bạn Trương Thị Thu Tịnh đã gởi tiền về ủng hộ cho Đại Hội, mặc dù chưa sắp xếp được việc nhà để về tham dự. Rất trân trọng cám ơn tấm lòng của tất cả quý Thầy Cô và các bạn đã mau mắn đóng góp cho Đại Hội.

Theo chương trình, Đại Hội sẽ được tổ chức vào các ngày thứ Sáu 23 tây, thứ Bảy 24 tây, tháng 8 năm nay. Ngoài ra sẽ có sinh hoạt ngày Chúa Nhật 25 tây. Riêng đám bụi đời chúng tôi sẽ có mặt tại nơi tổ chức, khuôn viên nhà in Song Hỷ, trước hai ngày để bắt tay vào việc xây dựng những thiết kế cho Đại Hội, rất mong được các bạn tại địa phương Nam Cali và những bạn phương xa khác đến "Góp Một Bàn Tay" với chúng tôi. Bảo đảm trong những ngày vất vả khổ cực này sẽ có những chương trình đặc biệt do Vũ Sư Lưu Xẻn chiêu đãi (chưa thể bật mí được), và các món nhậu đồ biển từ New Hampshire sẽ được bạn Hồng Ngô gởi biếu chúng ta. Ngoài ra hy vọng bạn Võ Tấn Công MS2/K6 sẽ cho thưởng thức lại những món thịt rừng, những ve rượu uống hoài không say kèm theo những mẫu chuyện Tiếu Lâm và những tràng cười ôm bụng.

Ban Điều Hành Hội NLSBDHN xin nhắn với tất cả quý Thầy Cô và các bạn đồng môn, nếu vẫn còn áo thun Trắng của Đại Hội I hoặc áo thun Nâu của Đại Hội IV, xin vui lòng mang theo khi tham dự Đại Hội V lần này.

Nếu trong Đại Hội IV vừa qua quý Thầy Cô và các bạn đồng môn hài lòng với những tấm hình đẹp làm kỷ niệm, hy vọng Đại Hội V cũng tiếp tục truyền thống đó cho các bạn có cơ hội làm duyên, làm dáng. 

Hội NLSBDHN sẵn sàng đón tiếp quý Thầy Cô và các bạn về tham dự Đại Hội V.

Thân ái kêu gọi quý Thầy Cô, quý đồng môn ráng nhín chút thời gian về tham dự. Riêng các bạn ở VN, xin vui lòng thông báo khi các bạn nhận được Visa du lịch vào Mỹ. 

Tin nhạn miền xa sẽ gởi tiếp đến các bạn khi có những thông tin mới về Đại Hội V.

Trân trọng kính chào.

Nhạn Tennessee