alt
Thầy Cô nhận bảng tri ân do học trò trao
 

Kính Thưa Quý Thầy Cô, Các Bạn và Thân Hữu hiện diện trong buổi hội ngộ hôm nay,

Đã hơn bốn mươi năm trôi qua, dẫu thời gian có làm phôi pha biết bao kỷ niệm của chúng ta dưới mái trường thân yêu, nhưng duy nhất một điều vẫn mãi mãi tồn tại trong tâm khảm của chúng ta, đó là tình cảm thương kính Thầy Cô, được thụ hưởng từ truyền thống “Tôn Sư Trọng Đạo”.

Thưa Thầy Cô và các Bạn,

Vừa rồi bạn Nguyễn Văn Có đã làm chúng ta xúc động qua tâm tình muôn thuở của Học trò đối với Thầy Cô, với Trường xưa và Bạn cũ. Chúng ta còn đọc được cảm xúc ở bạn ấy qua những lời thố lộ tâm sự mang nét đặc trưng của người học trò Nông Lâm Súc.

Làm học trò Nông Lâm Súc, chúng ta được trang bị ngay từ học đường, một thứ hành trang thực dụng; chúng ta đã được các Thầy Cô chỉ dạy cho khi làm dự án thực hành nông trại theo phương châm:

Học Để Làm – Làm Để Học  – Tạo Tiền Để Sống - Sống để Phụng Sự.

Có phải những phương châm đơn sơ và bình dị vừa nêu trên, đã và đang còn được thể hiện ở mỗi cá nhân chúng ta trong suốt cuộc sống từ độ rời xa trường? Mặc cho những nỗi nhọc nhằn của quê hương, những đ̣iều chỉ dạy đó vẫn luôn luôn là hành trang, là kim chỉ nam quý giá để chúng ta vượt qua bao thử thách. Thật hạnh phúc và đáng tự hào biết bao!

Từ độ rời xa trường, rồi nhiều năm sau nữa, khi thời gian đủ cho những boăn khoăn, ray rức lắng động, để những hoài cảm tìm về trong ký ức; ý nghĩ cho một cuộc hội ngộ vẫn còn xa tầm tay, cho đến khi niềm khao khát ̣đến độ chín mùi, với sự quyết tâm và nỗ lực của Thầy Trò, trước những thôi thúc đó, cuộc hội ngộ đã thực sự thực hiện được trong niềm ngạc nhiên, xúc động và ấm cúng khó tả trong ta ngày hôm nay.

Trong cuộc hội ngộ này, Thầy Trò chúng ta đã làm sống lại tâm tình ngỡ như đã mất, trong niềm vui hòa lẫn với những tiếng nấc như nửa trách móc, nửa vui mừng, nửa nghẹn ngào, nửa bỡ ngỡ với hạnh phúc chợt đến, tất cả hoà lẫn trong sự mừng mừng, tủi tủi…

Thưa Quý Thầy Cô,

Khởi đi từ những tâm tình và niềm khao khát nêu trên, niềm hạnh phúc lớn nhất của chúng em trong cơ hội gặp mặt đầu tiên và quý giá hôm nay, là xin được nói lên một cách chân thành sự biết ơn sâu xa từ đáy lòng mình gởi đến toàn thể Quý Thầy Cô trường Nông Lâm Súc Bình Dương nói chung, và các Thầy Cô hiện diện hôm nay nói riêng. Và cuối cùng, để thể hiện tấm lòng trong niềm tri ân đó, chúng em có món quà tinh thần xin được kính dâng lên Quý Thầy Cô và mong Quý Thầy Cô hoan hỉ chấp nhận cho.

Chúng em thật vô cùng hạnh phúc khi làm được việc nầy.

Xin cám ơn tất cả Quý Vị.

Phạm Văn Nghĩa